การแปรรูปกล้วย


กระบวนการผลิต
ใช้กล้วยดิบ เช่น กล้วยน้ำว้า กล้วยหักมุก นำมาฝานบางๆ ตามยาว หรือตามขวาง อาจจะผึ่งลมสักครู่ หรือฝานลงกระทะทันทีก็ได้ และทอดในกระทะที่ใส่น้ำมันท่วม เมื่อชิ้นกล้วยสุกจะลอย ก็ตักขึ้นและซับน้ำมันด้วยกระดาษฟาง จากนั้นอาจนำไปคลุกเนย เรียกว่า กล้วยอบเนย หรือฉาบให้หวานด้วยการนำไปคลุกกับน้ำตาลที่เคี่ยวจนเกือบแห้งในกระทะ เรียกว่า กล้วยฉาบ หรือนำไปคลุกในน้ำเชื่อม แล้วเอาลงทอดอีกครั้ง
การแปรูปกล้วยในแบบต่างๆ เช่น กล้วยอบเนย กล้วยอบเนยหวาน กล้วยบาบีคิว กล้วยรสน้ำผึ้ง กล้วยสุกกรอบ และกล้วยรสหวาน บรรจุภัณฑ์ในถุง ราคาถุงละ 20 ศึกษาเพิ่มเติม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น